Máy quẹt thẻ mPOS – Sản phẩm máy quẹt thẻ nhỏ gọn, đa năng, hiện đại đã và đang có mặt tại nhiều cửa hàng tại Việt Nam. Không chỉ đơn thuần là một chiếc máy POS thanh toán của ngân hàng, mPOS mang đến nhiều giải pháp thanh toán khác nhau cho các cửa hàng, siêu thị, cá nhân bán hàng,… Vậy mPOS tiện lợi như nào? mPOS có dễ dàng sử dụng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Máy quẹt thẻ mPOS và máy POS truyền thống

Máy quẹt thẻ mPOS và máy POS truyền thống

Máy quẹt thẻ nhỏ gọn mPOS

Máy quẹt thẻ mPOS (mobile Point Of Sale) là thiết bị thanh toán đa năng. Được hình thành và phát triển bởi công ty Cổ phần Tập đoàn chuyển đổi số NextPay Việt Nam (tiền thân là công ty Cổ phần công nghệ MPOS Việt Nam) – một thành viên của NextTech Group of Technopreneurs.

Công ty cổ phần Tập đoàn chuyển đổi số Nextpay Việt Nam

Công ty cổ phần Tập đoàn chuyển đổi số Nextpay Việt Nam

Với xứ mệnh giúp cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng tiếp cận với phương thức thanh toán hiện đại khác nhau. Sản phẩm máy quẹt thẻ mPOS đem đầy đủ tính năng như các sản phẩm máy quẹt thẻ thông thường của ngân hàng tới với các chủ doanh nghiệp, chủ cừa hàng đang có nhu cầu đa dạng phương thức thanh toán cho cửa hàng, doanh nghiệp.

Ngoài ra, sản phẩm máy quẹt thẻ mPOS còn được tinh gọn để dễ dàng mang theo người với kích thước nhỏ gọn và ứng dựng thanh toán ngay trên điện thoại thông minh của chủ cửa hàng.

Các tính năng của máy quẹt thẻ mPOS

Máy quẹt thẻ mPOS bao gồm những gì?

Máy quẹt thẻ mPOS

Máy quẹt thẻ mPOS

Thiết bị thanh toán mPOS bao gồm 2 thành phần chính:

 • Phần cứng – Thiết bị đọc thẻ: Được thiết kế và phát triển bởi đội ngũ kỹ thuật giỏi nhất của Nextpay, sản phẩm mPOS có thể đọc được tất cả các loại thẻ ngân hàng hiện có tại Việt Nam như thẻ băng từ, thẻ chip và thẻ chip tích hợp contactless. Phần cứng được thiết kế tối giản và nhỏ gọn, giúp dễ dàng mang theo người mỗi khi thanh toán.
 • Phần mềm – Ứng dụng mPOS trên điện thoại thông minh: Ứng dụng thanh toán mPOS được phát triển trên cả hai hệ điều hành IOS và Android. Với giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng với nhiều tính năng: thanh toán thẻ, thanh toán QR Code, tạo link thanh toán từ xa, thanh toán trả góp 0%,…

Các tính năng của mPOS

Khác với sản phẩm máy quẹt thẻ ngân hàng chỉ đơn thuần với 1 tính năng thanh toán thẻ. mPOS đem lại cho các chủ cửa hàng nhiều phương thức thanh toán khác nhau, giúp tạo sự đa dạng phương thức thanh toán tại điểm bán.

 • Thanh toán thẻ: Là chức năng cơ bản của mọi loại máy POS khác nhau. Máy quẹt thẻ mPOS chấp nhận thanh toán thẻ của gần 30 ngân hàng, tổ chức tài chính khác nhau tại Việt Nam.
 • Thanh toán QR Code: Với ứng dụng mPOS trên điện thoại thông minh, chủ cửa hàng có thể dễ dàng tạo QR Code thanh toán một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Hướng dẫn tạo QR Code trên ứng dụng mPOS

 • Thanh toán từ xa qua link: Tạo link thanh toán từ xa giúp chủ cửa hàng có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng tại những địa điểm cách xa điểm bán hàng ngàn cây số. Từ đó mở rộng tệp khách hàng của của hàng, dễ dàng tăng doanh thu mà chỉ cần làm việc tại 1 nơi.
 • Thanh toán trả góp 0%: Là tính năng nổi bật nhất của mPOS so với các sản phẩm máy POS thông thường khác. Với liên kết tới hơn 28 ngân hàng, tổ chức tài chính khác nhau, sản phẩm mPOS đem đến cho chủ cửa hàng giải pháp trả góp 0%. Giải pháp trả góp 0% giúp cho chủ cửa hàng dễ dàng chuyển đổi khoản thanh toán thành nhiều phần cho khách hàng của mình. Từ đó dễ dàng chốt được đơn hàng, tăng doanh thu một cách dễ dàng.
 • ATM360: Dịch vụ ATM360 cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau như: Thanh toán hóa đơn điện, thanh toán dịch vụ tài chính, mua thẻ cào điện thoại, chuyển tiền, rút và nạp tiền từ thẻ ngân hàng,…

Máy quẹt thẻ mPOS sử dụng như thế nào?

Cần làm gì để có thể sở hữu máy quẹt thẻ mPOS?

Để sử dụng máy quẹt thẻ mPOS, quý khách hàng có nhu cầu sử dụng cần phải đảm bảo một số tiêu chí sau:

 • Đang kinh doanh, buôn bán mặt hàng nằm trong danh mục cho phép của mPOS
 • Có địa điểm kinh doanh cụ thể tại Việt Nam
 • Chủ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh là công dân Việt Nam.
Chủ cửa hàng nhận bàn giao máy quẹt thẻ mPOS

Chủ cửa hàng nhận bàn giao máy quẹt thẻ mPOS

Với mPOS, dù bạn có là cá nhân buôn bán nhỏ lẻ, không có đăng ký kinh doanh vẫn có thể sử dụng giải pháp thanh toán của mPOS. Đây là điều khiến rất nhiều chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, cá nhân kinh doanh khó khăn trong việc tiếp cận với máy POS thanh toán của ngân hàng.

Khi bạn đã đủ các điều kiện trên, bạn có thể đăng ký sử dụng sản phẩm của mPOS tại đây.

Sau khi đăng ký sử dụng giải pháp thanh toán mPOS, quý khách hàng sẽ được tư vấn thêm về sản phẩm cũng như hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ thẩm định để được bàn giao thiết bị thanh toán khi đủ điều kiện,

Sử dụng máy quẹt thẻ mPOS như thế nào?

Sau khi được bàn giao thiết bị thanh toán thẻ mPOS, quý khách đã có thể thực hiện thanh toán qua thiết bị quẹt thẻ mPOS.

Trước tiên, quý khách hàng cần tải ứng dụng mPOS trên các chợ ứng dụng như CH Play hoặc AppStore.

Sau khi đã cài đặt ứng dụng mPOS trên điện thoại thông minh, bạn hãy thực hiện các bước sau đây để thực hiện thanh toán:

 • Khởi động thiết bị quẹt thẻ và kết nối với điện thoại thông minh qua phương thức Bluetooth
 • Đăng nhập tài khoản đã được cung cấp trên ứng dụng mPOS đã cài đặt
 • Chọn phương thức thanh toán để thanh toán.

Tùy thuộc vào yêu cầu thanh toán của khách mua hàng mà chủ cửa hàng có thể chọn giải pháp thanh toán sẵn có trên ứng dụng mPOS. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho từng chức năng thanh toán của mPOS:

 • Quẹt thẻ thanh toán ngay:
 • Thanh toán quẹt thẻ trả góp:
 • Thanh toán QR-Code:
 • Thanh toán từ xa qua link:
 • Thanh toán trả góp qua link:

Máy quẹt thẻ mPOS có an toàn không?

Để hình thành ra sản phẩm máy quẹt thẻ mPOS như hiện tại, đội ngũ kỹ thuật của Nextpay đã phải đưa sản phẩm này trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt của các tổ chức cung cấp thẻ và ngân hàng khác nhau. Từ đó, sản phẩm mPOS đã có được đầy đủ các chứng chỉ bảo mật quốc tế khác nhau như:

 • Chuẩn bảo mật PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard)
 • Chứng nhận VISA READY do Tổ chức tín dụng quốc tế Visa cấp.
 • Chứng nhân EMVCO APPROVED do EMV Technologies và JCB cấp. Theo đó, EMV Technologies là đơn vị uy tín thuộc sở hữu chung của Visa, MasterCard, American Express.

Chủ cửa hàng, doanh nghiệp khi sử dụng sản phẩm mPOS có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng của chúng tôi cũng như cam kết về bảo mật thông tin của khách hàng khi thanh toán.

Liên hệ sử dụng thiết bị thanh toán thẻ mPOS

Như đã nói ở trên, khi đáp ứng một số điều kiện đã nêu trên. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo những địa chỉ sau:

Liên hệ theo vùng

Trụ sở chính Hà Nội

Tầng 12A, Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, P.Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Kinh doanh: 0988 569 639

CSKH: 0902 144 933

VP. Hồ Chí Minh

Lầu 4 Tòa nhà Sumikura số 18H đường Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Kinh doanh: 0966.411.515

CSKH: 0938 989 266

Miền Bắc

Hải Phòng:

Số nhà 01 đường Lương Khánh Thiện, phường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Kinh doanh: 0978 219 198

CSKH: 0978 219 198

Quảng Ninh

Tổ 46, Khu 3, Phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Kinh doanh: 0904 468 471

CSKH: 0904 468 471

Miền Trung

Đà Nẵng

Tầng 04, Tòa nhà Văn phòng, Công ty trực thăng Miền Trung – Cổng vào Ga Sân bay Đà Nẵng

Kinh doanh: 0905 223 899

CSKH: 0964 253 223

Nha Trang

Tòa nhà VCN Tower, đường Tố Hữu, Phường Phước Hải, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Kinh doanh: 0984 711 515

CSKH: 0984 711 516

Đắk Lắk

Số 11 Lý Thái Tổ, Phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Kinh doanh: 0935 620 820

CSKH: 0935 620 820

Nghệ An

28B Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Bình, thành phố Vinh, Nghệ An

Kinh doanh: 0868 272 678

CSKH: 0868 272 678

Miền Nam

Cần Thơ

Số 219A1, Đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Kinh doanh: 0868 757 577

CSKH: 0968 74 1515

Kiên Giang

Lô 05 căn 21 Phan Thị Ràng, phường An Hòa, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Kinh doanh: 0941 603 989

CSKH: 0941 603 989

Tag: