Ngày nay, các máy POS thanh toán xuất hiện ở hầu hết các điểm bán hàng. Nhằm hỗ trợ đa dạng các phương thức thanh toán khác nhau tại điểm bán hàng, theo một thống kế cho thấy, tại các điểm bán hàng có trang bị máy POS có doanh thu tăng tới 60% so với điểm bán không trang bị máy POS tương tự. Vậy có những loại máy POS nào hiện nay trên thị trường?

Các loại máy POS thanh toán hiện nay trên thị trường

Các loại máy POS thanh toán hiện nay trên thị trường

Máy POS thanh toán là gì?

Máy POS thanh toán là thiết bị bán hàng có chức năng hỗ trợ thanh toán kỹ thuật số. Thiết bị này giúp cho người bán hàng có thể thực hiện thanh toán cho người mua bằng các phương thức kỹ thuật số.

Tùy thuộc vào các nguồn cung cấp máy POS khác nhau mà các thiết bị này có kích thước, kiểu dáng và chức năng khác nhau. Thông thường, các máy POS do ngân hàng cung cấp thường chỉ là thiết bị thuần thanh toán, không tích hợp chức năng khác.

Các loại máy POS hiện nay trên thị trường

Máy POS thuần bán hàng

Các máy POS thuần bán hàng là các thiết bị hỗ trợ bán hàng thuần túy. Ngoài chức năng bán hàng thì các thiết bị này còn có thể được tích hợp thêm chức năng xuất và in hóa đơn.

Máy POS bán hàng

Máy POS bán hàng

Các máy POS này thường được trang bị tại các điểm bán hàng đã có thiết bị thanh toán từ trước.

Máy POS thanh toán

Các thiết bị POS thanh toán thường được phát hành bởi ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính riêng biệt.

Máy bán hàng đa năng tích hợp thanh toán - SmartPOS

Máy bán hàng đa năng tích hợp thanh toán – SmartPOS

Các mẫu POS dạng này thường được chia làm 2 loại:

  • POS do ngân hàng cung cấp: thường được gắn cố định với dây kết nối internet. Các máy POS dạng này thường có kích thước khá lớn và không thể mang theo người: Để sở hữu các máy POS do ngân hàng cung cấp, người bán hàng cần phải đạt đầy đủ các giấy tờ kiểm định và thủ tục nhất định trước khi được cấp phép sử dụng máy POS.
  • POS do tổ chức tài chính cung cấp: Máy POS do NextPay cung cấp thường có kích thước nhỏ, dễ mang lại theo người. Ngoài ra thiết bị này còn có thể kết nối với máy điện thoại để thực hiện các giao dịch thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Máy POS thanh toán đa năng

Hiện nay, các máy POS thanh toán đa năng đang được các cửa hàng ưa chuộng sử dụng. Việc tích hợp nhiều tính năng trong cùng một sản phẩm giúp cho nhà bán hàng tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư vào thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng.

SmartPOS - Thiết bị tích hợp hiện đại nhất

SmartPOS – Thiết bị tích hợp hiện đại nhất

Các tính năng thường có trong 1 máy POS đa năng:

  • Đặt hàng và bán hàng: Các máy POS đa năng được tích hợp sẵn phần mềm bán hàng trong sản phẩm.
  • Thanh toán: Hỗ trợ thanh toán nhiều hình thức khác nhau như QR CODE, quẹt thẻ, thanh toán qua link,…
  • Xuất và in hóa đơn: Máy POS được tích hợp chức năng in hóa đơn, thuận tiện cho việc xuất hóa đơn bán hàng.
  • Nhỏ gọn, dễ mang theo: với thiết kế tối giản, nhỏ gọn, sản phẩm dễ dàng cầm nắm, mang theo người, có thể thanh toán trực tiếp tại bàn.
  • Tích hợp máy ảnh: Sản phẩm tích hợp máy ảnh hỗ trợ quét mã sản phẩm, quét mã thanh toán

Tìm mua các thiết bị POS ở đâu?

Việc tìm mua các thiết bị POS bán hàng hiện nay không khó. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng của từng cửa hàng mà việc cung cấp máy POS là khác nhau. Đối với các cửa hàng lớn, chuỗi cửa hàng, siêu thị, thì việc sử dụng các máy POS do ngân hàng cung cấp để được hưởng các ưu đãi của ngân hàng là điều dễ dàng đạt được.

Còn đối với các cửa hàng nhỏ lẻ, các điểm dịch vụ ăn uống, khách sạn, nhà nghỉ nhỏ,… việc được duyệt cung cấp máy POS từ ngân hàng không phải là điều dễ dàng.

Tuy vậy, các chủ cửa hàng nhỏ vẫn có thể tìm mua các máy POS thanh toán, máy POS bán hàng đa năng tại những tổ chức tài chính, đơn vị cung cấp khác. Ngoài việc thủ tục, hồ sơ thẩm định dễ dàng được thông qua, các cá nhân, chủ cửa hàng nhỏ vẫn có thể đặt mua máy POS cho cửa hàng của mình.

Liên hệ mua máy POS của NextPay

Khách hàng cá nhân, chủ cửa hàng vừa và nhỏ có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Cổ phần NextPay Việt Nam để được tư vấn hỗ trợ về các sản phẩm POS bán hàng, cũng như các phần mềm hỗ trợ bán hàng, thanh toán, trả góp khác tại:

Công ty cổ phần NextPay Việt Nam

Website: https://nextpay.vn/

Số hotline: 1900.63.69.56

Email liên hệ: hotro@nextpay.vn

Facebook: NextPay VietNam

Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn chi tiết thêm về từng sản phẩm mà quý khách đang muốn tìm hiểu. Trân trọng cảm ơn!